Giới thiệu về Trường Tiểu học Lê Quang Sung

Trường TH Lê Quang Sung được thành lập vào ngày 5 tháng 8 năm 2005 và tọa lạc trên một khuôn viên tại kiệt số K249/6 đường Hà Huy tập, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

 Tuy mới thành lập được 8 năm nhưng Trường TH Lê Quang Sung lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng. Hàng năm số lượng học sinh giỏi cấp Thành phố đều tăng, các giải phong trào Thể thao học sinh-văn nghệ-công tác Đội luôn gữi vững.....và được Phòng GD-ĐT Thanh Khê và Sở GD-ĐT Thành phố Đà Nẵng đánh giá là một trong những Trường Tiên tiến, Trường được công nhận “Trường đạt chuẩn quốc gia mức I” trong năm học 2008-2009.

     Sở dĩ có được thành tích đáng kể trong 8 năm qua, là nhờ sự quan tâm của Chính quyền địa phương-các Đoàn thể, sự chỉ đạo-hỗ trợ tích cực của Phòng GD&ĐT Thanh Khê và sự năng nổ, nhiệt tình của toàn thể CB-CC-VC của Trường. Sau đây là một số nét nổi bật của Trường TH Lê Quang Sung trong năm học vừa qua:

     1. Đã xây dựng đội ngũ cán bộ công chức thành một tập thể sư phạm đoàn kết, nhất trí và có tinh thần vươn lên trong học tập, lao động sáng tạo. NH 2011-2012, trường có 34 CB-GV, trong đó 100 giáo viên có trình độ đạt chuẩn, 17 CB-GV có trình độ trên chuẩn (đạt tỉ lệ 50 )

     2. Đã phấn đấu xây dựng hệ thống cơ sở vật chất ngày càng đáp ứng với quy mô phát triển và yêu cầu đổi mới phương pháp, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. NH 2013-2014, trường có 20 lớp với 650 học sinh. (tăng 10 lớp và 396 học sinh so với năm đầu tiên thành lập) Nhà trường đã xây dựng đủ hệ thống phòng học, phòng chức năng, 1 phòng nha y tế với đầy đủ thiết bị phục vụ công tác khám-chữa nha khoa cho học sinh, 1 phòng Tin học với 16 máy tính có kết nối mạng ADSL, 1 phòng Lab dạy Tiếng Anh, 1 phòng âm nhạc với 12 cây đàn organ và 1 đàn piano, thư viện đạt chuẩn theo quyết định 01, có nhà thi đấu đa chức năng với 3 sân cầu lông và 2 bàn bóng bàn…..và một sân đá bóng ngoài trời. Hiện đang có 6 lớp học tại cơ sở II Lê Quang Sung.

     3. Nhà trường đã không ngừng xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Đã đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, xây dựng môi trường “Xanh-sạch-đẹp”, kỷ cương nền nếp; xây dựng cơ quan văn hóa, tổ chức các hoạt động “Văn-Thể-Mỹ”, và các hoạt động nhân đạo, nhằm giáo dục nhân cách cho học sinh….

     4. Các hoạt động Chi bộ-Công đoàn-Chi đoàn-Đội Thiếu niên được chú trọng về chiều sâu. Luôn được cấp trên biểu dương khen tặng, như Trường đạt danh hiệu “Trường tiên tiến”, Chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” 7 năm liên tục, Công đoàn được Liên đoàn Quận tặng giấy khen “Công đoàn xuất sắc”, Liên đội đạt danh hiệu “Liên đội vững mạnh ” trong NH 2013-2014 

     5. Chất lượng đào tạo được nâng cao qua từng năm. Năm học 2012-2013, Tham gia các Hội thi cấp Thành phố như  Hội thi Tin học đạt 3 giải (1 giải Nhì và 1 giải Ba phần mềm sáng tạo, 1 giải Nhì phần thi kiến thức chung). Tham gia Hội thi cấp Quận đạt 15 giải Học sinh giỏi Nguyễn Hiền, Hội thi Viết chữ đẹp cấp quận đạt 13 giải, đạt 2 giải Viết chữ đẹp Đình Làng Thạch Gián…..

     6. Học sinh Lê Quang Sung, ngày nay chăm ngoan, lễ phép, thể hiện được phương châm "Tiên học Lễ, Hậu học Văn" xứng đáng với truyền thống "Yêu nước-Đoàn kết-Kính thầy-Mến bạn", lễ phép với ông bà, cha mẹ... mà các thế hệ học sinh đi trước để lại.

 Trong tương lai, thầy và trò Trường TH Lê Quang Sung sẽ tiếp tục phát huy truyền thống "Dạy tốt, học tốt", nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", nổ lực phấn đấu đạt những thành quả cao để xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nhà điêu khắc Lê Duy Hạnh (bên trái, đứng thứ 2) là người đã tạc tương Lê Quang Sung