Hoạt động giáo dục Stem

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29.3/2025), sáng ngày 29/3/2025, trường Tiểu học Lê Quang Sung tổ chức Hoạt động giáo dục Stem cho toàn thể 921 học sinh và giáo viên tham gia. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường góp phần đưa chương trình giảng dạy thông qua các hoạt động ngoài trời với nhiều trải nghiệm thú vị phù hợp với điều kiện của Nhà trường.

Về tham dự, có ông Lương Duy Bảo (Phó trưởng phòng) và bà Nguyễn Thị Thảo (Chuyên viên) Phòng Giáo dục Đào tạo quận Thanh Khê.

Mở đầu chương trình, là 5 tiết mục văn nghệ “Toả sáng tài năng” của các khối lớp. Trong 3/5 tiết mục đặc sắc, còn có sự phối hợp diễn xuất của các cô giáo và phụ huynh học sinh.

   

Tiếp đến, các trò chơi dân gian được tổ chức như kéo co, ném bóng được lần lượt diễn ra. Ngoài các vận động viên học sinh đại diện cho mỗi lớp còn có 2 phụ huynh cũng tham gia. Trò chơi đã đem lại những tiếng cười vui vẽ, hồ hởi niềm vui chiến thắng.

   

Khu trưng bày sản phẩm Stem được phụ huynh và học sinh chú ý. Với bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú các em học sinh các khối lớp đã mang đến cho Ngày hội nhiều mô hình, sản phẩm STEM phong phú, đa dạng và ý nghĩa và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn. Mỗi sản phẩm là một bức tranh sáng tạo với màu sắc sinh động, vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả mà lại giảm thiểu rác thải cho môi trường.

Cuối cùng, các em được thưởng thức những món ăn do chính cha mẹ mình nấu.

Buổi hoạt động giáo dục Stem kết thúc trong sự hân hoan, vui vẻ của toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia. Giáo dục STEM thật sự là phương pháp giáo dục hiện đại mang đến nhiều lợi ích cho các em học sinh. Chắc chắn, thời gian tới đây, giáo dục STEM sẽ lan toả và tổ chức nhiều hơn trong nhà trường.