Triển khai chuyên đề Stem lớp 2 cấp Trường

Ngày 19/01/2024, trường Tiểu học Lê Quang Sung tổ chức thao giảng chuyên đề Giáo dục STEM theo chủ đề. Tại chuyên đề, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo viên đã được dự một tiết học minh họa bài học STEM: Bài 30: “Lịch để bàn tiện ích” do cô giáo Đoàn Thị Thư và các em học sinh lớp 2/4 thực hiện. Tiết học đã thể hiện rõ được vai trò và tính ưu việt của giáo dục STEM; các năng lực, phẩm chất của học sinh được hình thành, phát triển và được các giáo viên về dự đánh giá cao.

Thông qua các hoạt động nhóm, học sinh được cô giáo hướng dẫn đề xuất ý tưởng, khuyến khích thực hành và làm sản phẩm. Sau khi hoàn thành sản phẩm, học sinh sẽ cùng suy nghĩ cách trình bày, thuyết trình để sản phẩm của mình hấp dẫn, cuốn hút và thuyết phục thầy cô cùng bạn bè trong lớp. Qua đó giúp học sinh có sự tự tin gắn kết với bạn bè, rèn khả năng thuyết trình và tư duy phản biện khoa học. Buổi chuyên đề là nơi giáo viên toàn trường trao đổi, học tập kinh nghiệm của đồng nghiệp để tiếp tục phát huy tối đa hiệu quả của giáo dục STEM, của các PPDH, KTDH tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, góp phần thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi thao giảng: